โรนัลโด้ เป็นปลื้มยิง 3 เม็ดช่วยทีมชาติ

live scoreคริสเตียอาโน่ โรนัลโด้ กองหน้าทีม โปรตุเกส สะใจสุดภายหลังช่วยให้ทีมชาติ โปรตุเกส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมสำคัญที่พบกับทีมชาติ อาร์เมเนีย ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปอบคัดเลือกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การช่วยให้ทีม ฝอยทอง เอาชนะได้ 3-2 ในเกมวันนี้ นับว่าเป็นเรื่องที่เยี่ยมยอดเหลือเกินสำหรับทีม และเจ้าตัว เพราะตอนนี้ทีมฝอยทองมีคะแนนนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มอย่างมั่นคงด้วยการออกนำทีมชาติ เดนมาร์ก ไปแล้ว 2 คะแนน ซึ่งหนทางการไปเล่นที่ฝรั่งเศส ยังไม่ไกลนัก

“ผมขอใช้เวลาเล็กน้อยๆเพื่อแบ่งปันความสุขของพวกเราหลังจากได้เอาชนะในค่ำคืนนี้มาสดๆร้อนๆ”คริสเตียอาโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติ โปรตุเกส กล่าว

“มันคือความภูมิใจของพวกเรา เป็นความสำเร็จอย่างใหญ่หลวงของทีมที่จะเดินเข้าสู่รอบสุดท้ายได้ในอนาคต”

คริสเตียอาโน่ โรนัลโด้ แม้ว่าจะผิดหวังอย่างร้ายแรงในการเล่นให้ทีมต้นสังกัด เรอัล มาดริด ซึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมาคว้าน้ำเหลว แต่เขาก็ยังได้รับรางวัลส่วนตัวที่ถือว่าเป็นสิ่งปลอบใจ เช่นการได้รางวัล ดาวซัลโว ของ ลาลีกา มาครอง

การทำผลงานกับทีมได้อย่างย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ เป็นผลทำให้โอกาสลุ้นรางวัล ฟีฟ่าบัลลงดอร์ ของโรนัลโด้ น้อยลงไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากคู่แข่งคนสำคัญอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ ที่ช่วยให้ทีมตัวเองคว้า 3 แชมป์มาครองได้สำเร็จ แบบไร้เทียมทานจริงๆ ซึ่งมีความเป็นไปได้เยอะมากเหลือเกินที่ เมสซี่ จะคว้าบัลลงดอร์ ครั้งที่ 5 ได้สำเร็จ ในปีหน้าช่วงเดือน มกราคม ในงานประกาศรางวัลที่ปกติจัดที่ สวิสเซอร์แลนด์